CÁC HỌC SINH CÓ HOÀN CẢNH ĐẶC BIỆT KHÓ KHĂN XÃ ĐỒNG LẠC ĐƯỢC NHẬN HỌC BỔNG TẠI CHƯƠNG TRÌNH SƠ KẾT 2 NĂM "MẸ ĐỠ ĐẦU", " ANH NUÔI LÀ CÁN BỘ ĐOÀN CÔNG AN”

Lượt xem:
Đọc bài viết
Thực hiện chương trình công tác chính trị, công tác quần chúng trong Công an nhân dân năm 2024, Công an tỉnh Bắc Giang tổ chức Hội nghị sơ kết chương trình "Mẹ đỡ đầu" và mô hình "Anh nuôi là cán bộ Đoàn Công an tỉnh Bắc Giang" vào chiều ngày 2/4/2024 tại Hội trường lớn Công an tỉnh Bắc Giang.

Chương trình diễn ra với các nội dung:

1. Sơ kết 2 năm thực hiện mô hình "Mẹ đỡ đầu" và "Anh nuôi là cán bộ Đoàn Công an".

2. Trao tặng học bổng cho 43 em học sinh được nhận đỡ đầu từ chương trình.

3. Phát động kinh phí đóng góp ủng hộ duy trì chương trình.

4. Ký Quy chế phối hợp giữa Ban Thanh niên Công an tỉnh Bắc Giang với các huyện, thị, thành Đoàn về lãnh đạo công tác Đoàn và phong trào thanh niên đối với Đoàn Thanh niên Công an các huyện, thị xã, thành phố.

5. Ký Quy chế phối hợp giữa Ban Phụ nữ Công an tỉnh Bắc Giang và Hội Phụ nữ các huyện, thị xã, thành phố về lãnh đạo Công tác Hội và phong trào Phụ nữ đối với Hội Phụ nữ Công an các huyện, thị xã, thành phố.

Tại chương trình sơ kết mô hình "Anh nuôi là Cán bộ Đoàn Công An", xã Đồng Lạc có 3 em học sinh hiếu học có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được nhận Ban Thanh niên Công an tỉnh Bắc Giang duy trì đỡ đầu với mức hỗ trợ từ 300.000₫/tháng/em. Cũng trong chương trình sơ kết chiều 2/4/2024, các em vinh dự được trao tặng học bổng 1.000.000đ/em từ cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Bắc Giang và các tập thể, nhà hảo tâm. Gồm:

Xem trước

1. EM TRẦN THỊ NGUYÊN (2008), thôn Tiếu, xã Đồng Lạc: Thuộc diện hộ nghèo người dân tộc Nùng, mồ côi cha, sống cùng bà nội, mẹ và 2 em nhỏ. Hiện em đang là học sinh lớp 10A4 - THPT Yên Thế.

2. EM HOÀNG KHÁNH LY (2014), thôn Đền, xã Đồng Lạc: Hộ nghèo người dân tộc Nùng, có mẹ là nạn nhân chất độc da cam. Hiện em đang là học sinh lớp 4 trường Tiểu học Đồng Lạc.

3. EM NGUYỄN THỊ BÍCH (2014), thôn Vàng, xã Đồng Lạc: Thuộc diện hộ cận nghèo, gia đình đông con, kinh tế khó khăn.

Xem trước

Cũng như 43 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được cán bộ, chiến sĩ Ban Thanh niên, Ban Phụ nữ Công an tỉnh Bắc Giang nhận đỡ đầu, các em đều là học sinh vượt khó, tiêu biểu trong học tập và rèn luyện.

Sau 2 năm triển khai thực hiện mô hình đỡ đầu, chương trình " Mẹ đỡ đầu" và "Anh nuôi là cán bộ Đoàn Công an" đã tiếp sức, động viên các em vượt lên số phận, nỗ lực vượt khó trở thành công dân tốt, có ích cho cộng đồng xã hội.

Đại diện cho 43 học sinh được nhận đỡ đầu tại chương trình, em Trần Thị Nguyên (2008), thôn Tiếu, xã Đồng Lạc đã mạnh dạn chia sẻ: "...Với nhiều người, 300.000đ rất nhỏ chẳng đáng là bao nhưng đối với gia đình cháu trong suốt thời gian qua, đó là món quà vật chất thực sự rất quý giá, là nguồn động lực tinh thần mạnh mẽ để cháu nỗ lực vươn lên vượt khó, cắp sách tới trường, hướng cháu đến tương lai tươi sáng tốt đẹp là theo đuổi ước mơ được bước chân vào giảng đường Đại học.

Bản đồ xã Đồng Lạc Bản đồ xã Đồng Lạc

Thông báo Thông báo