Lượt xem:
Đọc bài viết
Để thực hiện tốt Chỉ thị số 17-CT/TU ngày 27/2/2020 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bắc Giang về huy động toàn dân tập trung thu gom, xử lý triệt để rác thải ra môi trường, đồng thời chấn chỉnh và khắc phục những hạn chế, tồn tại trong thời gian qua góp phần làm cho môi trường sống trong lành, đảm bảo sức khỏe cho mọi người Chiều ngày 5/4/2024 UBND xã tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch Huy động toàn dân thu gom, xử lý triệt để rác thải ra môi trường.

Tham gia hội nghị có các Đồng chí PCT UBND xã, Trưởng các tổ chức chính trị- xã hội, các ngành công an, Địa Chính môi trường, Văn hóa xã hội; Tổ thu gom rác tập trung của xã.

Đ.c Lê Huy Tưởng - PBT, Chủ tịch UBND xã chủ trì hội nghị

Xem trước

Trong thời gian qua việc chấp hành những quy định về thu gom rác tập trung của người dân thực hiện chưa nghiêm túc, còn vứt rác bừa bãi không để vào trong xe rác, nhiều hộ dân không nộp tiền thu gom rác cũng mang rác ra vứt, một số hộ dân ở khu vực đường tỉnh lộ 292 không tham gia thu gom rác tập trung.

Kết luận hội nghị Đ.c Lê Huy Tưởng - PBT, Chủ tịch UBND xã nêu rõ   những nội dung cần thực trong thời tới cụ thể  như sau:

- Các tổ chức hội Nông dân, Hội Phụ nữ đẩy mạnh tuyên truyền truyền cho các hội viên tích cực tham gia thu gom rác tập trung.

- Giao cho Ban Công an xã chủ trì phối hợp với Tổ vệ sinh môi trường và các tổ chức, cá nhân có liên quan tăng cường tuần tra, phát hiện và tham mưu xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

- Để công tác thu gom rác đạt hiệu quả, UBND xã Đồng Lạc  đề nghị các ông bà trưởng thôn  tăng cường tuyên truyền để các tổ chức, cá nhân, hộ gia đình tiếp tục đăng ký thu gom, vận chuyển rác thải phát sinh hằng ngày, nâng cao ý thức trách nhiệm của mọi tổ chức, cá nhân, hộ gia đình trong việc bảo vệ môi trường, bảo vệ cộng đồng, thực hiện tốt nếp sống văn minh. Bên cạnh đó, kiên quyết xử lý những trường hợp vứt rác bừa bãi, không đúng nơi quy định theo quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường. Tiếp tục tổ chức tuyên truyền, tăng cường vận động người dân chấp hành quy định đăng ký thu gom rác, đăng ký tham gia thu gom rác, mục tiêu tăng tỷ lệ người dân địa phương đăng ký thu gom rác, bảo vệ môi trường, mỹ quan khu dân cư, xem xét đưa tiêu chí này vào bình xét gia đình văn hoá. Thực hiện giám sát việc thu gom, vận chuyển rác thải sinh hoạt đến điểm tập kết chung chuyển  rác theo quy định.

Lăng Luận

Bản đồ xã Đồng Lạc Bản đồ xã Đồng Lạc